Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ hosting?

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ hosting?
by

1/ Hosting là gì 

Ban đầu tôi nghe từ hosting tôi cũng không hiểu chính xác nó là gì và nó rất là mơ màng đối với một người mới bước chân vào ngành như tôi. Qua quá trình tìm hiểu tôi được biết một website muốn hoạt động được và được công khai cho tất cả người dùng họ tìm đến thì cần phải sử dụng dịch vụ tên miền và trỏ nó vào một địa chỉ gọi là hosting và tôi hiểu rằng hosting chính là ngôi nhà chứa dữ liệu của bạn và domain hay tên miền là số nhà tức là địa chỉ của website. Hay nói một cách khoa học hosting chính là nơi không gian máy chủ có cài dịch vụ internet như fpt, www ở đó bạn có thể chưa dữ liệu nội dung trang web.
2/Dịch vụ Hosting là gì?

Hiện nay bạn có thể thấy có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ hosting chất lượng như PA, Mắt Bão và Mbox Services cũng cung cấp cho bạn một dịch vụ cho thuê hosting hoàn hảo. Để website của bạn có load nhanh với tốc chóng mặt bạn cần tìm một dịch vụ hosting chất lượng và đảm bảo để bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Giải thích thêm về hosting: Chúng ta có thể hình dung nếu máy chủ như một máy tính cá nhân thì hosting giống như một thư mục trên đó. Khác với máy tính thông thường thì các loại máy chủ là loại máy tính đặc thù thiết kế riêng cho việc lưu trữ và xử lý dữ liệu trên mạng internet có ip và đường truyền riêng biệt. Đó là các loại máy chủ có cấu hình vượt trội và được đặt trong một môi trường bảo vệ an toàn kị nhất là hỏng hóc dẫn đến toàn bộ website của khách hàng cũng không vào được.

3/ Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ Hosting?
Để vận hành website các doanh nghiệp phải đầu tư máy chủ, đội ngũ IT, phải thuê không gian đặt máy chủ tại các datacenter hoặc thuê đường truyền riêng (leaseline), giá các dịch vụ này thường dao động từ vài triệu đến vài trục triệu mỗi tháng.

Đối với các doanh nghiệp lớn thì mức giá dịch vụ này nằm trong khả năng của doanh nghiệp, tuy nhiên với các doanh nghiệp nhỏ thì đó lại là vấn đề. Với dịch vụ Hosting doanh nghiệp chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí nhỏ (vài chục đến vài trăm ngàn/ tháng), website của quý khách hàng được duy trì hoạt động và xử lý các sự cố bởi nhà cung cấp. Có thể thấy giá dịch vụ hosting rẻ hơn rất nhiều so với dịch vụ cho thuê máy chủ hoặc cho thuê chỗ đặt máy chủ. Vì vậy dịch vụ Hosting là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, muốn có một website hoạt động hiệu quả trên internet và tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Bảng giá dịch vu hosting


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *